Cổng thông tin nhà đất Kiên Giang
Danh mục Bất Động Sản

Thanh tra quy hoạch, quản lý và sử dụng đất ở Kiên Giang

Chiều 2/4, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công ...

Kiên Giang: Nhà đầu tư đề nghị dừng thi hành Quyết định xử lý hành chính

Ngày 15/3 vừa qua, Thanh tra TP Rạch Giá (Kiên Giang) ...

Rủi ro khi lách luật mua lại nhà ở xã hội giá rẻ

Những đối tượng ưu tiên như cán bộ chiến sĩ, ...

Hà Nội làm đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

Ký ban hành Quyết định 2113/QĐ-TTg, Phó Thủ tướng ...

DỰ ÁN VINPEARL PHÚ QUỐC 4

Chủ đầu tư: Vingroup

Khu đô thị mới Hà Tiên – Kiên Giang

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Vật Tư (C&T)

Quy hoạch dự án khu đô thị An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang

Chủ đầu tư: Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng

Dự án đầu tư 2 khách sạn 5 sao tại đảo Phú Quốc

Chủ đầu tư: Công ty liên doanh La Veranda (Pháp)

Dự án Khu đô thị mới Phú Cường

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang (Công ty cổ phần tập đoàn Phú Cường)

E.City tại đảo Hải Âu

Chủ đầu tư:

Khu đô thị mới Tây Nam Rạch Sỏi - An Hòa

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ – XD – TM – DỊCH VỤ NGỌC ẤN

Dự án đầu tư 2 khách sạn 5 sao tại đảo Phú Quốc

Chủ đầu tư: Công ty liên doanh La Veranda (Pháp)
Kiên Giang: Nhà đầu tư đề nghị dừng thi hành Quyết định xử lý hành chính
Ngày đăng: 24/03/2018

 

Ngày 15/3 vừa qua, Thanh tra TP Rạch Giá (Kiên Giang) lập biên bản và yêu cầu Công ty TNHH Cảnh Biển Kiên Giang tiếp tục thực hiện Quyết định xử lý hành chính của UBND TP Rạch Giá là phá dỡ công trình xây dựng sai quy hoạch tại công viên Lạc Hồng ở TP Rạch Giá. Tuy nhiên phía công ty đề nghị tạm giữ nguyên hiện trường, vì cho rằng Quyết định xử lý vi phạm hành chính này bị vô hiệu.

 

Ngày 09/11/2017, UBND TP Rạch Giá có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 448/QĐ-XPVPHC về việc xây dựng công trình sai quy hoạch ở công viên Lạc Hồng thuộc khu lấn biển TP Rạch Giá.

 

Theo đó, Công ty TNHH Cảnh Biển Kiên Giang xây dựng 10 công trình là các phòng ăn với tổng cộng gần 400m2 (mỗi phòng ăn 39,9m2) thuộc Dự án kêu gọi đầu tư xây dựng công viên Lạc Hồng. Cụ thể là sai vị trí trong Quyết định phê duyệt quy hoạch số 49/ QĐ-UBND ngày 18/2/2014 của UBND TP. Rạch Giá. Quyết định xử lý vi phạm hành chính yêu cầu Công ty TNHH Cảnh Biển Kiên Giang nộp phạt 45 triệu đồng và buộc phải phá dỡ ngay các công trình sai quy hoạch này.

 

 

.
.

 

Đại diện nhà đầu tư, bà Vương Thị Thuý Vân - Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Cảnh Biển Kiên Giang cho biết, vào ngày 15/3/2018 Thanh tra TP. Rạch Giá triệu tập công ty để ghi biên bản với nội dung yêu cầu tiếp tục thực hiện Quyết định xử lý vi phạm hành chính là phá dỡ các công trình sai quy hoạch và thực hiện theo Kết luận Thanh tra số 02/KL - UBND ngày 5/3/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Tại đây phía đại diện công ty cho biết, đã nộp 45 triệu đồng tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước và đã có đơn xin được di dời (dùng cần cẩu) những công trình sai vị trí quy hoạch mà không phải phá dỡ đến tránh lãng phí, nhưng đến nay UBND TP Rạch Giá chưa trả lời.

"Tuy nhiên, theo chúng tôi, hiện nay Quyết định xử lý vi phạm hành chính này đã bị vô hiệu. Bởi theo Quyết định xử lý vi phạm hành chính này căn cứ vào Quyết định phê duyệt quy hoạch số 49/ QĐ-UBND ngày 18/2/2014 và một số Quyết định phê duyệt quy hoạch trước đó có liên quan của UBND TP. Rạch Giá đã bị Kết luận Thanh tra số 02/ KL- UBND ngày 5/3/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị huỷ bỏ với lý do trái pháp luật. Đồng thời Kết luận thanh tra cũng đề nghị các ngành chức năng và chính quyền địa phương sớm điều chỉnh quy hoạch lại và ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch mới, sao cho phù hợp và hài hoà lợi ích của xã hội và nhà đầu tư", bà Vân nói.

Bà Vân cho rằng, theo qui định bất hồi tố, Công ty không được đòi lại số tiền đã nộp phạt 45 triệu đồng, vì Quyết định xử lý vi phạm hành chính của UBND TP Rạch Giá ban hành trước khi có Kết luận thanh tra số 02/KL- UBND của UBND tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng đến thời điểm hiện nay thì Quyết định xử lý vi phạm hành chính của UBND TP Rạch Giá đã bị vô hiệu, nên việc Công ty TNHH Cảnh Biển Kiên Giang đề nghị dừng thi hành phá dỡ công trình theo Quyết định xử lý vi phạm hành chính của UBND TP Rạch Giá là có cơ sở xem xét.

Mặt khác, những công trình sai vị trí quy hoạch này nằm trong dự án không ảnh hưởng cấp bách đến trật tự xã hội bên ngoài. Vì thế Công ty TNHH Cảnh Biển Kiên Giang đề nghị không phá dỡ ngay và tạm giữ nguyên hiện trạng. Đồng thời Công ty cũng cam kết, ngay sau khi ban hành Quy hoạch mới sẽ tiến hành di dời (dùng cần cẩu) các công trình phòng ăn này đặt đúng vị trí theo quy hoạch mới được duyệt. Đó cũng là thực hiện theo tinh thần Kết luận thanh tra số 02/KL- UBND của UBND tỉnh Kiên Giang là bảo đảm hài hoà lợi ích của nhà đầu tư và hạn chế gây lãng phí xã hội, cũng như tạo thuận lợi cho nhà đầu khắc phục thiệt hại để làm ăn hiệu quả.

Huy Thịnh
 
Tham khảo phần mềm ERP tùy chỉnh theo yêu cầu tại đây

Tin liên quan
Tìm kiếm
Bất động sản vip
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin
Mã NT Mua Mua chuyển khoản Bán
EUR 23,948.66 24,020.72 24,236.37
USD 21,310.00 21,310.00 21,360.00
(Nguồn )
QUẢNG CÁO

Phần mềm ERP

 

TỪ KHÓA LIÊN QUAN

Trang chủ | Nhà đất bán | Nhà đất cho thuê | Bản tin nhà đất | Thành viên | Hỏi đáp | Phong thuỷ | Help