Cổng thông tin nhà đất Kiên Giang
Danh mục Bất Động Sản

Thanh tra quy hoạch, quản lý và sử dụng đất ở Kiên Giang

Chiều 2/4, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công ...

Kiên Giang: Nhà đầu tư đề nghị dừng thi hành Quyết định xử lý hành chính

Ngày 15/3 vừa qua, Thanh tra TP Rạch Giá (Kiên Giang) ...

Rủi ro khi lách luật mua lại nhà ở xã hội giá rẻ

Những đối tượng ưu tiên như cán bộ chiến sĩ, ...

Hà Nội làm đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

Ký ban hành Quyết định 2113/QĐ-TTg, Phó Thủ tướng ...

DỰ ÁN VINPEARL PHÚ QUỐC 4

Chủ đầu tư: Vingroup

Khu đô thị mới Hà Tiên – Kiên Giang

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Vật Tư (C&T)

Quy hoạch dự án khu đô thị An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang

Chủ đầu tư: Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng

Dự án đầu tư 2 khách sạn 5 sao tại đảo Phú Quốc

Chủ đầu tư: Công ty liên doanh La Veranda (Pháp)

Dự án Khu đô thị mới Phú Cường

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang (Công ty cổ phần tập đoàn Phú Cường)

E.City tại đảo Hải Âu

Chủ đầu tư:

Khu đô thị mới Tây Nam Rạch Sỏi - An Hòa

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ – XD – TM – DỊCH VỤ NGỌC ẤN

Dự án đầu tư 2 khách sạn 5 sao tại đảo Phú Quốc

Chủ đầu tư: Công ty liên doanh La Veranda (Pháp)
Xây biệt thự “khủng” không phép trên đất hàng nghìn m2
Ngày đăng: 19/04/2017

 

Dư luận đang hết sức ngỡ ngàng trước vụ việc Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng xây biệt thự trên diện tích đất hàng nghìn m2 chưa chuyển mục đích sử dụng đất, không giấy phép xây dựng và cũng chưa từng bị xử phạt lần nào.

Chính quyền nhắm mắt làm ngơ?

Theo ghi nhận của PV, từ đường Phạm Hùng, theo con đường Kênh Thị Đội vào đến khu vực khóm 7, phường 8 (TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), nhiều người dân chỉ cho chúng tôi một biệt thự hoành tráng đang được xây dựng và cho biết đây là biệt thự của Chủ tịch Công ty Cấp nước Sóc Trăng Đặng Văn Ngọ.

Biệt thự này được xây dựng cách đây khoảng 1 năm với quy mô hoành tráng, mỗi ngày hàng trăm lượt người vào làm việc; hàng trăm lượt xe chở đất cát, vật liệu xây dựng, cây xanh... chạy rầm rập.

Một người dân gần khu biệt thự cho biết, ban đầu nghĩ có đại gia nào ở xa về mua đất ở đây xây dựng trang trại và việc mua đất cũng như thủ tục xây dựng chắc cũng đúng quy định của pháp luật nên không ai quan tâm. Nhưng đến khi xây gần xong thì mới nghe nói chủ nhân của biệt thự "khủng" này là ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng.

khu biệt thự không phép
Cổng vào khu biệt thự

Ngôi biệt thự của “quan” cấp nước Sóc Trăng tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 6.500m2, hiện vẫn đang xây dựng. Muốn vào ngôi biệt thự này phải đi qua một cây cầu bán nguyệt bắc qua kênh Chông Chác; xung quanh có tường rào kiên cố cao khoảng trên 2m, bên trên có hàng rào sắt 3 lớp. Bên trong khu biệt thự trồng rất nhiều cây xanh, mỗi cây cao hàng chục m; có nhiều gian nhà rộng, trong đó có nhà làm bằng gỗ quý, có hồ nuôi cá…

Điều đáng nói ở đây là khu biệt thự “khủng” này được xây dựng một cách công khai khi chưa có giấy phép của cơ quan chức năng. Trong khi, đất xây dựng khu biệt thự này là đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định.

Liên quan đến việc một khu biệt thự hoành tráng không phép được xây dựng công khai mà không gặp bất cứ sự cản trở nào của cơ quan chức năng, một cán bộ phường 8, TP. Sóc Trăng thừa nhận, địa phương cũng như ngành chức năng biết ông Đặng Văn Ngọ xây nhà không phép nhưng do ông này là chỗ quen biết với cán bộ phường và là cán bộ to của một doanh nghiệp tỉnh, có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo cấp trên của phường, nên phường cũng nhắm mắt làm ngơ chứ “đụng vào thì mình chết trước”.

xây dựng không phép
Những ngôi nhà bên trong khu biệt thự được xây dựng rất hoành tráng

Ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng cho hay, diện tích đất mà ông Ngọ xây nhà thuộc đất nông nghiệp. Theo quy định, đất này phải được HĐND tỉnh phê duyệt mới được chuyển đổi mục đích sử dụng. Thế nhưng cho đến khi báo chí phát hiện, ông Ngọ vẫn chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Điều đó đồng nghĩa là chưa ai dám cấp giấy phép xây dựng.

Theo vị này, có thể biết ông Ngọ là cán bộ nên các đơn vị chức năng của TP. Sóc Trăng nể nang, chưa có quyết định xử phạt. UBND TP sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

"Chờ xong thủ tục thì qua mất giờ vàng, ngày đẹp"

Về phía mình, ông Đặng Văn Ngọ cũng thừa nhận ông cho xây dựng nhà khi chưa có giấy phép. Ông Ngọ cho biết, diện tích đất mà ông xây nhà rộng 6.500m2. Về việc xây nhà không phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, ông Ngọ lý giải, ông đã lập các thủ tục xin phép và đang chờ cấp thẩm quyền phê duyệt.

Còn một cán bộ phường 8 giải thích, theo người dân, khi xây dựng nhà cửa thì họ coi tuổi rất kỹ. Do thời điểm cất nhà hợp tuổi đã tới mà chờ xong thủ tục thì qua mất giờ vàng ngày đẹp, nên có thể vì thế mà ông Ngọ phải làm vậy”.

biệt thự xây trái phép
Những công trình xây dựng này đều bị tố xây không phép trên đất
chưa chuyển đổi mục đích sử dụng

“Một quan chức to như ông Ngọ xây dựng biệt thự khủng không phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trong thời gian cả năm trời mà cán bộ làm ngơ là không thể chấp nhận được. Trong khi người dân chỉ cần đổ một đống cát trước cửa nhà là cán bộ địa phương, thanh tra xây dựng, nhân viên công trình đô thị kéo tới cả đoàn, hoạnh họe đủ thứ. Vậy thì pháp luật dành cho dân chứ không dành cho quan hay sao?", một cán bộ hưu trí ở phường 8 (TP. Sóc Trăng) bức xúc nói.

(Theo Dân trí)

Tin liên quan
Tìm kiếm
Bất động sản vip
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin
Mã NT Mua Mua chuyển khoản Bán
EUR 23,948.66 24,020.72 24,236.37
USD 21,310.00 21,310.00 21,360.00
(Nguồn )
QUẢNG CÁO

Phần mềm ERP

 

TỪ KHÓA LIÊN QUAN

Trang chủ | Nhà đất bán | Nhà đất cho thuê | Bản tin nhà đất | Thành viên | Hỏi đáp | Phong thuỷ | Help